Điều mà người mới chưa biết về nghề kinh doanh bất động sản

Tin tức - Kiến thức. Kinh nghiệm mua bán nhà đất BĐS

25/12/2020

Nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh bất động sản nhưng không biết bắt đầu từ đầu do không có kinh nghiệm thực tế. Vậy InfoRealty sẽ cung cấp kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức kinh doanh bất động sản

Bất động sản là gì? Kinh doanh bất động sản có khó không? 

Đây đều là những thắc mắc của nhiều người mới bắt đầu kinh doanh lĩnh vực không mới mà không cũ này. 

Bất động sản hay còn gọi là địa ốc, nhà đất, nó chính là các công trình, nhà cửa,…bên trên và bên dưới mặt đất như khoáng sản, dầu mỏ,… Đây đều là những thứ không thể di chuyển hoặc không thể tự hình thành nếu không có sự tác động của con người. 

Kinh doanh bất động sản được hiểu đơn giản là việc đầu tư vốn để xây dựng nên các công trình vật chất như nhà cửa, khách sạn, căn hộ,…để bán hoặc chuyển nhượng với mục đích cho mua hoặc thuê lại với mục đích sinh lợi nhuận. 

>>> Xem thêm: Các dự án bất động sản ưu đãi tại Tp Hồ Chí Minh

Có 4 hình thức kinh doanh bất động sản chủ yếu là: 

Thuê nhà hoặc căn hộ nguyên căn rồi cho đơn vị khác thuê lại

Cho người khác thuê nhà của mình

Mua nhà đã cũ, không còn ai sử dụng sau đỏ cải tạo bán lại hoặc cho thuê

Mua nhà đất rồi bán lại khi được giá cao

Khảo sát thị trường bất động sản

Khảo sát thị trường bất động sản

Những tố chất người làm bất động sản nên có

Là một người kinh doanh bất động sản bạn không chỉ phải có hiểu biết và am hiểu về thị trường bất động sản mà còn phải đi thực tế khảo sát dự án, tìm hiểu pháp luật liên quan đến vấn đề sử dụng và mua bán đất. Bạn sẽ trở thành chuyên gia thực thụ khi tiếp xúc và giải quyết mọi vấn đề của dự án với khách hàng.,

Chủ động giải quyết công việc và quản lý thời gian 

Thụ động trong công việc, chậm giải quyết công việc, lỡ hẹn với khách hàng,.. là những nhược điểm cực lớn của một người làm kinh doanh bất động sản. Khách hàng sẽ không thể đặt niềm tin vào một người nhân viên không có kỷ luật trong công việc. Thay vào đó họ sẽ chọn những người ưu tú hơn để giúp họ giải quyết vấn đề ngay lập tức. 

Quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian hiệu quả

Những người kinh doanh bất động sản kinh nghiệm luôn biết cách thuyết phục và tạo niềm tin cho khách hàng. Họ là chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất, tác phong chuyên nghiệp và luôn đúng hẹn. Họ am hiểu sâu về dự án và có thể trình bày về nó mà không cần cầm giấy, họ có năng lực làm việc và giải quyết vấn đề tốt. Đặc biệt họ luôn xuất hiện đúng lúc khách hàng cần. Để trở thành chuyên gia, bạn cần có sự chăm chỉ học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thực tế và trang bị kỹ năng nghề nghiệp thuần thục, bạn sẽ thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. 

>>> Xem thêm: Dự án The Palace Residence

Tìm và giải quyết vấn đề nhanh chóng

Thậm chí, trước khi chúng vấn đề phát sinh bạn cần tìm ra vấn đề và giải quyết chúng gọn gàng. Những người kinh doanh bất động sản giỏi đều có khả năng ứng biến và xử lý vấn đề nhanh, chính xác tạo được niềm tin với khách hàng. 

Mục đích của bạn là chốt giao dịch với khách và bán được càng nhiều nhà càng tốt. Trung thực với khách hàng về những vấn đề phát sinh thay vì che giấu nó. Người kinh doanh giỏi luôn biết cách quan tâm đến khách hàng và thuyết phục họ mua nhà với giá cả có lợi cho cả hai bên. 

Trực tiếp đối mặt với các vấn đề phát sinh

Vấn đề nào cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực và những người lạc quan thường nhìn vào vấn đề tích cực để tạo động lực giải quyết vấn đề tiêu cực. Họ luôn tin vào những điều tốt đẹp và nhân văn. Mỗi ngôi nhà hay căn hộ bạn đang bán sẽ có một ưu và nhược điểm riêng. Có thể giá cả tốt nhưng phong thủy không tốt, vị trí tốt nhưng giá quá cao,…Bạn cần là người nắm rõ những điểm tích cực để khai thác vấn đề, thấu hiểu tâm tư khách hàng và đưa ra giải pháp khắc phục các nhược điểm hiệu quả. 

Bạn nên đề cập ưu nhược điểm của sản phẩm công khai, minh bạch để cả hai bên cùng đưa ra biện pháp giải quyết vấn đề. Nếu khách hàng nhận được những sản phẩm có giá trị với mức ưu đãi tốt thì bạn cũng sẽ hưởng được những lợi ích tốt như họ. Cả hai bên đều có lợi và tạo ra những giá trị thật thì sẽ tạo động lực để công ty ngày càng phát triển. 

Luôn trau dồi kinh nghiệm, học hỏi cái mới

Bất động sản là một ngành đòi hỏi kiến thức của bạn ở nhiều ngành khác nhau và am hiểu tường tận về đất. Nếu bạn có tài chính thì có thể thuê hoặc đi theo những người chuyên môn hoặc luật sư, nhà thầu,… để học hỏi và trau dồi kiến thức trước. Thực hành càng nhiều thì kiến thức và kinh nghiệm của bạn sẽ càng nhiều, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc và tiến tới thành công nhanh hơn. 

>>> Xem thêm: Cách đăng tin bán nhà đất trên mạng thu hút ngàn view

Các tip kinh doanh bất động sản người mới nên biết

Vị trí là một trong những yếu tố quyết định bạn có bán được nhà đất hay không? Giá cao hay giá thấp phụ thuộc vào vị trí của mảnh đất, ví dụ những mảnh đất ở khu đông dân cư, cơ sở hạ tầng đi lại dễ dàng,…thì sẽ được ưu tiên bán với giá cao hơn. 

Nếu bạn phải đi khảo sát nhà với khách hàng thì nên khảo sát vào buổi tối vì đây là thời điểm tốt nhất, khi các cao ốc xung quanh sáng đèn thì ngôi nhà trở nên đẹp và ấm áp hơn, dễ gây được thiện cảm cho người mua. 

Vị trí bất động sản ngay giữa trung tâm Tp Hồ Chí Minh

Vị trí bất động sản ngay giữa trung tâm Tp Hồ Chí Minh

Cân nhắc vốn trước khi mua vì nhiều người khi gần đến thời hạn chuyển tiền cho người bán mới phát hiện ra là mình thiếu tiền, họ phải tìm cách vay tiền, thậm chí vay nặng lãi. Nên việc tính toán kỹ trước khi mua là thực sự cần thiết. 

Mua tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp người mua có thể gia tăng giá trị của ngôi nhà trong thời gian ngắn.

Hiểu rõ luật sẽ giúp bạn làm nghề mà không sợ vi phạm pháp luật.

Cuối cùng là quan tâm đến cơ sở hạ tầng và môi trường xung quanh vì đây là những yếu tố lâu dài đồng hành cùng bạn trong thời gian bạn ở đó. Nếu môi trường ô nhiễm thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn là khó tránh khỏi. 

 

InfoRealty là trang chuyên cung cấp thông tin về các dự án bất động sản, căn hộ chung cư cao cấp thuộc tập đoàn Novaland như Aqua City, The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaBeach Cam Ranh, NovaWorld Hồ Tràm, Victoria Village, Sunrise Riverside…

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường trở thành người kinh doanh bất động sản giỏi.

>>> Xem thêm: Thông tin về InfoRealty 

Địa chỉ: 

65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

179 Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3, HCM

262 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8 Q.3, HCM

SĐT: 0902 247 239

Email: inforealty.vn@gmail.com

Hoang Linh

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Zalo