Nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

07/06/2021

Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề hào nhoáng và làm giàu nhanh nhất hiện nay. Nhưng có rất nhiều người chưa biết nghề môi giới bất động sản cụ thể là làm gì và chỉ nhìn vào sự hào nhoáng bên ngoài mà không biết những khó khăn sau đó.

Bạn có biết gì về những nhân viên môi giới bất động sản, những tố chất cần có của họ là gì, họ kiếm tiền như thế nào? Cùng tìm hiểu với Inforealty.vn về nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết trong bài viết dưới đây nhé!

> Xem thêm: Techcombank có lãi suất vay ngân hàng năm 2021 là bao nhiêu?

ky nang nghe moi gioi bat dong san
Tiềm năng nghề môi giới bất động sản

Lợi ích của nhân viên môi giới bất động sản

Làm giàu một cách nhanh chóng

Hoa hồng bất động sản là nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nhân viên môi giới bất động sản. Tỷ lệ phần trăm hoa hồng chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng với một căn bất động sản có giá vài tỷ đồng, tỷ lệ ấy mang lại một mức phí rất cao, thậm chí bằng vài tháng lương của các nghề khác cộng lại.

Tạo mạng lưới mối quan hệ rộng lớn

Làm môi giới bất động sản, bạn sẽ có một cơ hội lớn để tạo nhiều mối quan hệ cho mình. Mối quan hệ sẽ đến từ các CEO, quản lý và đồng nghiệp tại công ty, những người sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để bán hàng, chia sẻ các thương vụ cho bạn trong những lúc khó khăn. 

Ngoài ra, các khách hàng là những người đến từ mọi tầng lớp và lĩnh vực khác nhau của đời sống mà nếu bạn thân thiết thì nhất định sẽ tìm ra giải pháp cho các vấn để của mình trong tương lai.

Trau dồi các kỹ năng mềm hiệu quả

moi gioi bat dong san la gi
Người làm nghề môi giới bất động sản học được nhiều kỹ năng quý giá

Môi trường kinh doanh, bán hàng là môi trường tốt nhất để rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, thương lượng, ra quyết định nhanh chóng, kỹ năng tìm kiếm, v.v, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. 

Sau một thời gian, một người chưa hề có những kỹ năng trên có thể thành thạo và vận dụng hiệu quả để bán được nhiều hàng nhất có thể.

>> Xem thêm: Khu đô thị Aqua City

Những tố chất cần có của nhân viên môi giới bất động sản

Kỹ năng giao tiếp và thương lượng

Kỹ năng giao tiếp và thương lượng là 2 kỹ năng cơ bản nhất để có thể tìm được khách hàng và có một thương vụ thành công. Sự hoạt ngôn giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, biết thương lượng sẽ giúp bạn có được nhiều phần trăm hoa hồng hơn, mang lại lợi ích tốt nhất cho bản thân, khách hàng và cả công ty.

Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân

Biết quảng bá bản thân là một lợi thế cho nhân viên môi giới bất động sản. Lựa chọn hình ảnh tốt để đi theo và quảng bá trên nhiều kênh khác nhau sẽ tiếp cận được tối nhiều khách hàng nhất có thể và khiến cho họ tin tưởng vào mình hơn.

Hiểu biết sâu rộng

nghe moi gioi bat dong san
Tố chất của một người làm nghề môi giới bất động sản

Hiểu biết ở đây trước tiên là phải nắm rõ những mặt hàng mà mình và công ty đang bán, biết về thiết kế ngôi nhà đó, vị trí tọa lạc cùng các tiện ích nổi bật của nó để khi tư vấn sẽ nhắm thẳng vào nhu cầu của khách hàng, đồng thời cũng biết lựa chọn những điểm ưu việt để nói về dự án bất động sản đó.

Chuyên viên môi giới bất động sản cũng cần cập nhật các tin tức về xã hội như tình hình chính trị, tình hình dịch bệnh COVID-19 để định giá về các dự án hiện có. 

Đồng thời, cần phải hiểu biết về các dự án bất động sản mới nhất và hot nhất trên thị trường như dự án Aqua City Biên Hòa, NovaWorld Hồ Tràm, v.v, để họ thấy bạn là người có năng lực thật sự, luôn muốn điều tốt nhất cho khách hàng, từ đó sẽ luôn lựa chọn bạn mỗi khi cần mua bất động sản.

Linh hoạt trong mọi hoàn cảnh

Không phải dự án nào tư vấn cũng phù hợp với tất cả mọi khách hàng đến với bạn và cũng không phải lúc nào công ty cũng có các dự án phù hợp với tiêu chí mà khách hàng đặt ra. 

nghe moi gioi bat dong san luong cao
Theo đuổi nghề môi giới bất động sản cần nỗ lực rất lớn

Vì vậy, cần phải linh hoạt kết hợp với những chuyên viên môi giới khác để vừa có được một phần tiền hoa hồng, vừa giúp đỡ đồng nghiệp, vừa không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào.

Khả năng chịu áp lực tốt

Làm môi giới nhà đất cần rất nhiều nỗ lực để tìm kiếm thông tin, rèn giũa kỹ năng mỗi ngày mà KPI mà công ty đặt ra đôi khi sẽ làm cho nhân viên kinh doanh cảm thấy mất năng lượng. Vậy nên những ai có sự bền bỉ, chịu được áp lực cao trong công việc mới có thể được đền đáp xứng đáng.

>> Xem thêm: Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hot nhất hiện nay

Lợi ích khi làm việc tại Inforealty.vn

Đến với Inforealty.vn, bạn sẽ có một môi trường làm việc tiềm năng, có cạnh tranh nhưng cũng có những người đồng đội tuyệt vời sẽ giúp bạn có được những thương vụ thành công một cách nhanh chóng và mức hoa hồng cao nhất. 

Các kỹ năng mềm, kỹ năng bán hàng, chốt deal cũng sẽ được đào tạo một cách bài bản để nhân viên có phong thái tự tin nhất, chuyên nghiệp nhất khi thực chiến với khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về nghề môi giới bất động sản và những điều bạn cần biết, hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích và hãy theo dõi Inforealty.vn để cập nhật được những tin tức mới nhất về bất động sản trên thị trường nhé!

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN