Áp Lực Trả Lãi Từ Phía Ngân Hàng Cho Người Mua Nhà 

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

05/10/2021

Người mua nhà bơ vơ trước áp lực trả lãi từ phía ngân hàng – Ngày nay, việc sử dụng nguồn vay vốn ngân hàng để đầu tư kinh doanh, để mua nhà,.. không còn quá xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Đây là một khoản vay giúp ích được rất nhiều trong đời sống của chúng ta, chỉ cần vài điều kiện cơ bản mà phía ngân hàng đưa ra bạn đã có thể có một số tiền vay lãi tương xứng. Nhưng đồng nghĩa với việc vay tiền để mua nhà hay kinh doanh thì cũng phải trả phần tiền lãi. Vậy việc mua nhà sẽ phải trả lãi như thế nào từ phía ngân hàng? Bài viết này inforealty.vn sẽ chia sẻ đến các bạn đọc nhé!

So sánh lãi vay ngân hàng
Các ngân hàng ngày càng khắt khe trong việc trả lãi

Các ngân hàng ngày càng khắt khe trong việc trả lãi

Thông thường, các ngân hàng đa số chỉ áp dụng ưu đãi lãi suất tối thiểu khoản vay trong một năm đầu. Còn những năm sau sẽ áp dụng mức lãi cao hơn. 

Theo anh T.N.H cho biết, vợ chồng anh cũng rất khó khăn vì phải nuôi 3 con đang trong độ tuổi ăn học và một mẹ già. Vợ anh làm công nhân, còn anh chỉ đi làm thêm một vài công việc chân tay. 

Gia đình anh có vay của ngân hàng khoảng 500 triệu để chuẩn bị mua một căn nhà. Được biết, sau một năm lãi suất ngân hàng đã tăng từ 9,4% lên 11,8% khiến anh và gia đình rất khó khăn và cảm thấy buồn phiền vì khoản lãi tăng cao. 

Nhất là đang trong khoảng thời gian rất nhạy cảm, làn sóng dịch lần thứ tư càng khiến anh và gia đình khổ tâm hơn. 

Anh có chia sẻ là mình đã làm đơn để xin ngân hàng giảm hoặc giãn hạn đóng tiền lãi nhưng bên phía ngân hàng không đồng ý và chỉ nói là hỗ trợ giảm cho doanh nghiệp còn cá nhân thì không áp dụng trong khoảng thời gian này. 

Dù anh có trình bày và xin cộng dồn lãi suất vào đầu năm tới sau khi đỡ dịch sẽ thanh toán nhưng bên phía ngân hàng nhất quyết không đồng ý.

Ngoài ra, cũng có nhiều doanh nghiệp than phiền vì vấn đề ngân hàng đòi lãi suất liên tục mặc dù dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp, nhưng họ vẫn nhắn tin, hết hạn 1 năm khuyến mãi thì lập tức áp dụng một mức lãi suất mới. 

Người dân gặp khó khăn trong quá trình trả lãi vay
Người dân gặp khó khăn trong quá trình trả lãi vay

Thậm chí, khách hàng làm đơn xin giãn nợ lãi suất tiền vay nhưng chỉ nhận lại cái lắc đầu từ phía ngân hàng.

Khách hàng vay lãi mua nhà đã gặp nhiều khó khăn trong việc trả lãi là thế, nhưng khách hàng vay để đầu tư bất động sản, kinh doanh cũng rất khó khăn. 

Điều này cũng chứng tỏ một điều rằng, bên phía ngân hàng ngày càng khắt khe hơn rất nhiều trong việc thu lãi suất cũng như khiến người vay tiền mua nhà gặp rất nhiều khó khăn.

Xem thêm: Siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiết

Người mua nhà cần được cảm thông từ phía ngân hàng

Những người vay tiền lãi từ phía ngân hàng đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh này, họ cần được cảm thông và chia sẻ bớt từ phía ngân hàng. 

Các chuyên gia bất động sản đã dự báo rằng tình hình dịch bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nước nhà. Nên nhiều người vay tiền ngân hàng để đầu tư, kinh doanh, mua nhà đang mất dần nguồn vốn để trả lãi ngân hàng. 

Nhiều người đã phải thế chấp nhà cửa, thậm chí là vay tiền ở nhiều nơi khác nhau để trả lãi ngân hàng. Thậm chí, có những người còn để lãi chồng chất lên nhau, khó mà trả hết trong một sớm một chiều được. 

Cân nhắc trước khi quyết định vay ngân hàng mua nhà
Cân nhắc trước khi quyết định vay ngân hàng mua nhà

Dịch bệnh kéo dài, điều này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến những người kinh doanh, dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều phải chịu những thiệt hại nặng nề nhất là họ còn phải trả nguồn lãi ngân hàng định kỳ theo hàng tháng.

Nhiều người nhận định rằng, việc ngân hàng khó khăn với khách hàng vay tiền mua nhà tại thời điểm dịch bệnh này là không nên. Họ nên xem xét và khuyên giảm, thậm chí là nên giãn thời gian trả nợ để giúp người dân đỡ gặp cảnh bơ vơ trong cảnh đại dịch này.

Các ngân hàng nên xem xét giảm phần trăm lãi suất xuống để giúp nhân dân được bình ổn và coi như là giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn này là điều hoàn toàn nên làm. Các ngân hàng nên biết cảm thông và chia sẻ hơn với những khách hàng của mình, nên giảm lãi suất cho vay, gia tăng thời gian trả tiền lãi,…từ nay cho đến giữa năm 2022 để giúp khách vay có thể bớt đau đầu và bơ vơ hơn trong lúc xã hội đang cùng nhau chống lại đại dịch nần này.

Trên đây là những chia sẻ của inforealty.vn về việc người mua nhà nói chung và các nhà đầu tư, kinh doanh nói riêng gặp khó khăn từ phía ngân hàng khi phải trả khoản lãi lớn trong thời gian dịch bệnh khó khăn này. Mong rằng đây sẽ là bài viết bổ ích dành tặng các bạn đọc nhé!

Tạo chính sách thuận lợi cho người dân khi trả lãi
Tạo chính sách thuận lợi cho người dân khi trả lãi

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ 1: 65 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, HCM

Địa chỉ 2: 179 Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3, HCM

Điện thoại: 0902247239

Gmail: inforealty.vn@gmail.com

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN