Covid-19. Novaland Group ủng hộ thiết bị y tế cho Tp. HCM

Tin tức - Bài viết về Novaland Group

31/07/2021

Trước tình cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hôm nay, số lượng bệnh nhân Covid-19 tại HCM liên tục gia tăng, dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng các trang thiết bị y tế, giường bệnh điều trị F0,… Tập đoàn Novaland đã hỗ trợ 500 giường bệnh di động, bàn giao hai khu chung cư để làm bệnh viện dã chiến, trao tặng 30.000 phần quà và nấu 30.000 suất ăn đầy nghĩa tình trao tặng đến các bà con khó khăn đang phải chóng chội với dịch bệnh, chi tiết về việc trao tặng sẽ trình bày chi tiết bên dưới mời bạn đọc theo dõi.

Tập đoàn Novaland trao tặng 500 giường xếp, nồi hơi tiệt trùng cho ngành Y tế

Tập đoàn Novaland trao tặng 500 giường xếp cho Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 6 và một nồi hơi tiệt trùng cho Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM.

Tặng 500 giường bệnh cho bệnh viện dã chiến thu dung số 6

Trong khuôn khổ các hoạt động này, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 500 giường xếp dành cho Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 6 (P.An Khánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Với quy mô 5.500 giường bệnh, đây là một trong những bệnh viện dã chiến có quy mô lớn nhất tại TP.HCM

Tập đoàn Novaland ủng hộ covid-19 tại HCM

“Hiện tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 6 đang tiếp nhận và điều trị cho hơn 3.500 bệnh nhân COVID-19  với hơn 400 cán bộ hậu cần và đội ngũ y bác sĩ. Chúng tôi thật sự rất biết ơn khi nhận được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Novaland. Toàn bộ giường bệnh này được chuyển đến các phòng bệnh cho các bệnh nhân ngay trong ngày”, chị Nguyễn Thị Hiền – Phụ trách công tác hành chính, hậu cần cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện – chia sẻ.

Tập đoàn Novaland ủng hộ covid-19 tại HCM

Góp sức trong việc trao tặng giường xếp tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 6, anh Nguyễn Hồng Anh – Quản lý điều hành khu vực, tự hào khi là một thành viên của Novaland Group tham gia chương trình này: “Tôi rất vui khi có thể đóng góp một phần nhỏ bé của mình để đồng hành cùng TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tôi cũng rất tự hào khi Tập đoàn Novaland luôn có những hoạt động thiết thực tiếp sức cùng thành phố trong giai đoạn này. Hy vọng rằng, 500 giường bệnh sẽ giúp bệnh nhân COVID-19 có chỗ nghỉ ngơi thoải mái hơn và công tác điều trị sẽ đạt hiệu quả cao hơn”.

Tặng nồi hơi tiệt trùng đến trung tâm y tế dự phòng Tp.HCM

Cũng trong tuần qua, Tập đoàn Novaland đã trao tặng một nồi hơi tiệt trùng đến Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM (Sở Y tế TP.HCM) nhằm hỗ trợ khẩn cấp nhu cầu làm sạch thiết bị phòng thí nghiệm.

Tập đoàn Novaland ủng hộ covid-19 tại HCM

Tiếp nhận thiết bị, Bác sĩ Nguyễn Thị Vy Uyên – Trưởng khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết: “Những ngày qua công tác khử trùng thiết bị xét nghiệm rơi vào tình trạng bị chậm lại và có khi dừng hẳn vì các thiết bị tiệt trùng bị hư hỏng chưa thay thế được. Sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Novaland đã nhanh chóng giúp Trung tâm duy trì hoạt động phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, phục vụ nhu cầu xét nghiệm khẩn cấp tăng cao trong đợt dịch bệnh COVID-19”.

Mỗi suất cơm đều chứa đựng nghĩa tình Novaland

Trong chuỗi hoạt động Novator đồng hành cùng TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19, hơn 30.000 suất ăn dinh dưỡng đã và đang được chuyển đến nhân viên y tế. Mỗi phần cơm ấy đều nặng nghĩa tình của Novator.

Sau một thời gian tạm ngưng hoạt động theo Chỉ thị 16, nhà hàng Jumbo Seafood Đồng Khởi và Saigon Casa Café Phạm Ngọc Thạch, Quận 3 đã đỏ lửa trở lại. Những bếp trưởng, phụ bếp đến từ các nhà hàng trong hệ thống Nova FnB đã đáp lại lời kêu gọi của Tập đoàn với tinh thần cao nhất. Cứ như thế, mỗi ngày, khoảng 50 nhân viên bếp đều đặn, cần mẫn thực hiện những công đoạn cho ra các suất cơm ngon dành tặng nhân viên y tế  trong công tác phòng chữa bệnh và tiêm Vaccin Covid -19 cho người dân.

Tập đoàn Novaland ủng hộ covid-19 tại HCM

Thử thách của hai nhóm là phải làm sao đảm bảo về mặt thời gian với số lượng 2.200 suất ăn mỗi ngày. Theo anh Bùi Trung Dũng (Bếp trưởng điều hành Saigon Casa Café), ban đầu nhóm lo lắng về con số 1.100 phần ăn mỗi ngày. “Tuy nhiên, với mong muốn phần nào góp sức cùng Tập đoàn hỗ trợ các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ, chúng tôi đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt” – anh Dũng cho biết.

Để kịp thời gian, hai nhóm phải chuẩn bị các khâu, từ định lượng và sơ chế, nêm ướp vào buổi chiều hôm trước. Các đầu bếp sẽ có mặt tại địa điểm vào 4h sáng để bắt đầu chế biến. Khi các suất cơm được chuyển đến tay đội ngũ nhân viên y tế, lúc này các bạn nhân viên bếp mới được nghỉ ngơi giây lát để chuẩn bị bước vào ca chiều.

Về thực đơn, các bếp trưởng đã đề xuất dựa trên tiêu chí đầy đủ dinh dưỡng, thay đổi mỗi ngày, dễ bảo quản và vận chuyển; đồng thời cũng phải linh động điều chỉnh bởi sự khan hiếm về nguyên vật liệu trong những ngày này. Và thành quả đến mỗi ngày khi Novator luôn nhận được những phản hồi tích cực của cán bộ y tế về những suất ăn.

Tập đoàn Novaland trao tặng 30.000 phần quà đến các hộ gia đình khó khăn

Song song với việc trao tặng những phần cơm đến đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19, các Novator cũng chung tay chuyển 13.500 phần quà cho người dân tại Cần Giờ, Bình Chánh, Bình Tân và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Mỗi phần quà là các sản phẩm thiết yếu do Nova Consumer Group sản xuất.

Tập đoàn Novaland ủng hộ covid-19 tại HCM

Tại huyện Bình Chánh, Tập đoàn đã trao tặng 1.500 phần quà dành cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện Bình Chánh có rất nhiều hộ dân đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh với hơn 3.000 ca nhiễm. 50% số các ca nhiễm thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh chia sẻ: “Chúng tôi biết ơn sự hỗ trợ của các đơn vị, đặc biệt là Tập đoàn Novaland. Những suất quà này sẽ phần nào động viên các hộ nghèo trên địa bàn huyện vượt qua đại dịch”.

Tại quận Bình Tân, 1.500 phần quà cũng đã được trao đến các hộ dân khó khăn, trong đó có các hộ dân đang nằm trong khu vực phong tỏa. Bà Nguyễn Thanh Nguyệt – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Bình Tân lo lắng khi trên địa bàn quận vẫn có nhiều ca dương tính mới, chủ yếu đến từ các khu vực phong tỏa, nhiều dân nhập cư. Phần lớn trong số họ là công nhân và lao động tự do nên thu nhập thời điểm này không ổn định, cuộc sống rất bấp bênh. “Chúng tôi cám ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ Quận trong những ngày này” – bà Nguyệt cho biết thêm.

Là một trong những tình nguyện viên tham gia trao tặng quà đến các hộ nghèo tại Bình Tân, anh Huỳnh Công Dương – một Novator đến từ Phòng Kinh doanh, cho biết: “Tuy trời mưa to, nhưng 9 anh em trong nhóm đều đến sớm, sắp quà và trao tới các hộ dân. Hi vọng những sản phẩm từ Tập đoàn Novaland sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với bà con trong giai đoạn này”

Bên cạnh đó, tính đến hết ngày 26/7, Tập đoàn cũng đã trao tặng hàng ngàn phần quà tới người dân gặp khó khăn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; huyện Cần Giờ, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận 11 (TP.HCM) và các nhân viên y tế của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Bệnh viện Thống Nhất.

Nguồn: Novaland Group

Thanh Tòng

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN