Quận 7 Ở Đâu Và Gần Những Quận Nào?

Tin tức - Tin tức quy hoạch

13/01/2022

Quận 7 gần những quận nào – Hồ CHí Minh có rất nhiều quận, trong đó có quận 7 là chỉ mới được thành lập khoảng 20 năm trở lại đây. Dù mới được thành lập không lâu nhưng quận 7 hiện đang phát triển và là một địa bàn phát triển kinh tế cực tốt tại Sài Gòn. Vậy thì bạn đã biết gì về quận 7 hay chưa. Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của INFO REALTY để tìm hiểu về quận 7 và những quận gần với quận 7 nhé!

Xem thêm: Danh mục dự án cao cấp NovaWorld Hồ Tràm

Một vài điều cần biết về quận 7
Một vài điều cần biết về quận 7

Một vài điều cần biết về quận 7

Được biết tới là một trong 5 quận mới của Sài Gòn từ những năm 1997. Quận 7 bao gồm 5 xã phía bắc của Sài Gòn và một thị trấn nhỏ được tách từ huyện Nhà Bè.

Quận 7 được quy hoạch với diện tích lên tới 3576 ha, trong đó đất ở chiếm 1171,33 ha, đất nông nghiệp chiếm 1386,6 ha, còn lại 1017,9 ha là diện tích sông rạch.

Quận 7 sau khi hình thành có tất cả 10 phường, trong đó thì các phường sẽ nằm quay quanh phường trung tâm là phường Tân Phú. Đây cũng là nơi phát triển kinh tế lớn nhất tại quận 7. 

Số liệu thống kê từ năm 2019 thì quận 7 có số hộ dân lên tới hơn 106 nghìn hộ với tổng số dân lên tới hơn 360 nghìn người. Và theo như số liệu thống kê so sánh từ năm 2009 đến 2019 thì dân số tại quận 7 đang có xu hướng giảm từ 4,1 người/ hộ xuống còn 3,4 người/ hộ.

Nếu như bạn không biết quận 7 nằm gần đâu và có vị trí như nào thì bật mí cho bạn biết rằng vị trí của quận 7 nằm tại nơi khai thác chiếc lược về giao thông đường thuỷ cũng như đường bộ. Không những vậy quận còn nằm về phía nam của Sài Gòn, nơi là cấu nối để phát triển với biển Đông.

Chính vì vậy mà quận 7 đang là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư, và hiện nay tại quận 7 cũng có rất nhiều khu đô thị mới mọc lên như Phú Mỹ Hưng, Cityland Riverside. Chính vì vậy mà kinh tế tại quận 7 đang rất phát triển.

Những quận nào gần quận 7

Những quận nào gần quận 7
Những quận nào gần quận 7

Về 4 hướng đông, tây, nam, bắc thì quận 7 sẽ giáo với những quận huyện sau: 

 • Tại phía Bắc thì quận 7 gần quận 2, 4 qua con sông Sài Gòn.
 • Phía nam thì chiếm một thị trấn cũ của huyện Nhà Bè và cũng giáp với huyện nay qua con sông Phú Xuân
 •  Qua con sông Sài Gòn và sông nhà bè về phía Đông thì quận 7 sát với quận 2 cũng như huyện Nhơn Trạch. Quận 2 cũng là một trong các quận gần quận 7 nhất.
 •  Tại phía Đông lấy con rạch Ông Lớn làm ranh giới thì giáp với huyện Bình Chánh và quận 8. 

Ngoài ra thì khoảng cách từ quận 7 tới trung tâm thành phố cũng không quá xa:

 • Đi qua con đường Hoàng Diệu tại quận 4 chỉ khoảng 3km là có thể tới được quận 1
 • Xa thêm một chút thì quận 7 cách quận 5 khoảng 7km
 • Từ quận 7 tới quận 2 có thể đi qua 2 con đường là qua cầu Phú Mỹ hoặc qua Hầm Thủ Thiêm.

Như vậy nếu bạn thắc mắc quận 7 gần với quận nào quận 7 sẽ nằm sát với quận 8, quận 4 và huyện Bình Chánh. Ngoài ra thì quận 7 cũng cách trung tâm thành phố không quá xa. 

Thị trường bất động sản tại quận 7 phát triển như nào?

Thị trường bất động sản tại quận 7 phát triển
Thị trường bất động sản tại quận 7 phát triển

Hiện nay thì quận 7 đang là một trong những quận phát triển bất động sản tốt nhất tại Sài Gòn. Mặc dù không phải là quận trung tâm nhưng tại quận 7 mọc lên rất nhiều khu đô thị mới, giúp cho kinh tế ngày càng phát triển, cũng như các bất động sản thì ngày càng tăng giá.

Có lợi thế cách trung tâm thành phố chỉ khoảng vài km cũng như có hệ thống giao thông thuận lợi khiến cho bất động sản tại quận 7 những năm gần đây tăng giá không ngừng.

Ngoài ra quận 7 còn có những khu căn hộ, chung cư thu hút rất nhiều nhà đầu tư cũng như cư dân. Với mức giá không quá cao so với trung tâm thành phố và lại còn tăng giá theo thời gian khiến cho những bất động sản tại quận 7 luôn rất hot.

Không những vậy, quận 7 còn nằm tại vị trí chiến lược trong việc khai thác giao thông đường thuỷ và đường bộ, việc này giúp cho kinh tế tại quận 7 có những bước phát triển vượt bậc.

Ngoài ra nếu như bạn đã biết quận 7 gần quận mấy thì chắc hẳn bạn sẽ biết những quận xung quanh có tiềm năng phát triển kinh tế như thế nào, đặc biệt là quận 2. 

Quận 7 còn là cấu nối với biển đông cũng như thế giới trong việc phát triển kinh tế, chính vì vậy mà có rất nhiều dự án được đầu tư với quy mô như Jamona City, Phú Mỹ Hưng,…

Với những dự án đồ sộ như vậy đã tạo cho quận 7 những khu đô thị hiện đại với giao thông thuận tiện. 

Các dự án khu đô thị cũng như nằm trên vị thế chiến lược giúp cho quận 7 đang ngày càng phát triển, đặc biệt là bất động sản tại quận 7 vẫn có xu hướng tăng giá mạnh.

Xem thêm: 5 Điểm thu hút nhất ở dự án Novaworld Hồ Tràm Wonderland

Tầm nhìn phát triển quận 7 trong tương lai
Tầm nhìn phát triển quận 7 trong tương lai

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về quận 7 cũng như các những quận gần quận 7 và tiềm năng phát triển kinh tế cũng như bất động sản của quận 7. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm đầu tư các bất động sản, căn hộ thì có tìm hiểu tại website của INFO REALTY hoặc gọi theo số hotline 0902.247.239 

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

  phan-khu-kingdom-novaworld-phan-thiet

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN