Thông Tin Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Cần Giuộc 2021

Tin tức - Tin tức quy hoạch

21/06/2021

Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021 – Huyện Cần Giuộc thuộc tỉnh Long An, là nơi đang có rất nhiều dự án bất động sản lớn. Không những vậy , huyện Cần Giuộc còn được mong đợi trở thành một trung tâm công nghiệp và kinh tế mới của khu vực phía Nam. Chính vì thế mà những thông tin về bản đồ quy hoạch của huyện Cần Giuộc rất được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Inforeality.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

>> Xem thêm: Dự án Novaland Hồ Tràm

Vị trí huyện Cần Giuộc trong tỉnh Long An
Vị trí huyện Cần Giuộc trong tỉnh Long An

Vị trí quy hoạch huyện Cần Giuộc

Huyện Cần Giuộc được biết đến với vị trí địa lý tuyệt vời, đặc biệt dễ dàng cho việc giao lưu, buôn bán với các vùng phía Nam của Việt Nam. 

Vị trí này có hệ thống giao thông kênh rạch rất dễ dàng nên cũng được đánh giá là địa điểm hoàn hảo cho các nhà đầu tư hiện nay. Đây được coi là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư. 

Huyện Cần Giuộc đã và đang hình thành các khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng hiện đại, đặc biệt là trong những năm gần đây. Tuy nhiên, giá đất tại huyện Cần Giuộc đặc biệt thấp, điều này cực kỳ thuận lợi cho các nhà đầu tư và lý tưởng cho nhiều lĩnh vực và đối tượng. Nó chắc chắn sẽ tạo ra rất nhiều lợi nhuận cũng như lợi ích vô cùng lớn trong tương lai.

Theo như bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc mới nhất thì huyện Cần Giuộc có tất cả 16 thị xã cùng với 1 thị trấn trung tâm. Trong đó huyện tiếp giáp với một số địa phương khác như sau:

– Phía Bắc giáp với thành phố Hồ Chí Minh.

– Phía Nam giáp với huyện Cần Đước. 

– Phía Đông tiếp giáp với con sông Soài Rạp và địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. 

– Còn phía Tây giáp với 2 huyện cùng tỉnh là Bến Lức và Cần Đước. 

Mục tiêu của việc quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021

Lợi ích của việc quy hoạch huyện Cần Giuộc
Lợi ích của việc quy hoạch huyện Cần Giuộc

– Hợp nhất quy hoạch tổng thể và tăng trưởng kinh tế xã hội của tỉnh Long An.

– Củng cố chiến lược cũng như tăng trưởng kinh tế, xã hội trên địa bàn Cần Giuộc.

– Tạo nền tảng thúc đẩy và mở rộng nền kinh tế, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường sống tự nhiên.

– Điều chỉnh hướng và cấu trúc không gian toàn khu vực để tạo dư địa cho phát triển đô thị và nông thôn. Các khu vực trong khu công nghiệp dày đặc, sản xuất nông nghiệp, du lịch, thủy sản, không gian cảnh quan đều được đưa vào.

– Làm cơ sở, tiền đề cho các cơ quan ban ngành và chính quyền các cấp xây dựng các sáng kiến ​​theo chuyên ngành của mình. Đưa ra các sáng kiến ​​đầu tư cũng như các chính sách cho sự phát triển hiện tại.

– Là một công cụ quản lý cho các vùng đô thị, các khu dân cư nông thôn và các khu công nghiệp. Các địa điểm và hệ thống du lịch sẽ được phát triển một cách hài hòa và bền vững như một phần của các công trình chuyên biệt.

Quy hoạch huyện Cần Giuộc là nền tảng để thu hút các nhà đầu tư.

Quy hoạch vùng theo mục đích kinh tế

Quy hoạch phía Tây và phía Đông phát triển kinh tế

Theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, sự phân bố các vùng tăng trưởng kinh tế sẽ được tách biệt thành 2 vùng rõ rệt: vùng phía Tây và vùng phía đông.

– Khu vực phía Tây sẽ chủ yếu tập trung vào tăng trưởng thương mại và dịch vụ, sẽ diễn ra song song với tăng trưởng nông nghiệp chất lượng cao. Ngoài ra, còn có ngành công nghiệp thủ công.

Mục tiêu và tầm nhìn của quy hoạch huyện Cần Giuộc
Mục tiêu và tầm nhìn của quy hoạch huyện Cần Giuộc

– Tăng trưởng của khu vực phía Đông sẽ tập trung vào tăng trưởng công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Đây cũng là nơi cần ưu tiên tăng trưởng kinh tế và xã hội.

Quy hoạch vùng phát triển nông nghiệp

Khu đô thị sẽ được kết nối với các khu công nghiệp của Tân Kim cũng như các khu phát triển hiện tại của Fuluh. Ưu tiên tạo ra các ngành ít hoặc không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Tăng cường khu công nghiệp và dân cư: tập trung phát triển các doanh nghiệp kết nối với lĩnh vực chế biến. Đồng thời, sẽ đóng gói các mặt hàng kết nối nông sản, kho bãi, hàng xuất khẩu, các ngành ít hoặc không ảnh hưởng đến môi trường. 

Tập trung vào các doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng kết nối với quy hoạch dịch vụ, cảng biển và hậu cần.

Quy hoạch hệ thống giao thông huyện Cần Giuộc

Giao thông đường bộ

Về hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đường bộ huyện Cần Giuộc, sẽ tập trung xây dựng hệ thống cấp thoát nước mưa riêng, thoát nước thải riêng trong khu đô thị mới.

Tăng cường xây dựng hệ thống cấp thoát nước công cộng trong khu đô thị lịch sử. Ngoài ra, các sáng kiến ​​sẽ được thực hiện để khôi phục và nâng cao hệ thống tách biệt lượng mưa và thoát nước thải.

Giao thông đường sắt

Hứa hẹn một địa bàn phát triển mạnh về kinh tế và xã hội trong lộ trình phát triển
Hứa hẹn một địa bàn phát triển mạnh về kinh tế và xã hội trong lộ trình phát triển

Xây dựng tuyến đường sắt chỉ phục vụ cảng Hiệp Phước. Lộ trình bắt đầu tại ga Long Định, đi song song với đường vành đai 4, vượt quốc lộ 50, vào ga Hiệp Phước.

Giao thông đường thủy

Sông Cần Giuộc là hệ thống sông cấp III nối với sông Soài Rạp. Con sông Soài Rạp này được xếp vào hệ thống sông cấp I. Đồng thời là mạng lưới đường thủy phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng của khu vực.

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên, mọi người có thể hiểu thêm về vấn đề này. Ngoài ra có thể xem thêm nhiều thông tin bất động sản, quy hoạch, nhà đất ngay trên website của chúng tôi https://nforealty.vn.

News Writer

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN