Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm trong tương lai

Tin tức - Phân tích - Hoạch định

10/06/2022

Với mục tiêu từng bước phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đặc biệt quan tâm quy hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng thu hút mạnh đầu tư vào lĩnh vực này. Theo đó mục tiêu phấn đấu dự kiến đạt các chỉ tiêu.

Theo tổng cục thống kê lượng khách đến Hồ Tràm

Tổng lượng khách tới tỉnh tăng trung bình 10,59%/năm. Tổng doanh thu từ hoạt động lưu trú tăng trưởng trung bình mười phẩy tám mươi mốt phần trăm một năm.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11Cũng theo báo cáo của sở du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú trên địa bàn tỉnh trong kỳ nghỉ lễ ba mươi tháng tư một tháng năm vừa qua đạt khoảng 342.049 lượt khách. Doanh thu lưu trú, ước đạt 340 tỷ đồng. Tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2021.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11

Với lợi thế tự nhiên sẵn có Hồ Tràm luôn được tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu định vị là khu vực phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp gắn liền với các giá trị tự nhiên văn hóa xã hội và theo thống kê huyện Xuyên Mộc hiện đã thu hút 83 dự án du lịch hầu hết đều là những dự án quy mô do những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản làm chủ đầu tư.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11Trong đó tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Hồ Tràm là dự án NovaWorld Hồ Tràm dẫn đầu về quy mô với 1.000 ha trải dài từ biển Long An đến Bình Châu.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11
Dự án NovaWorld Hồ Tràm Novaland

Hạ tầng giao thông thúc đẩy giá trị bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11
Hệ thống 5 tuyến cao tốc

Hiện Hồ Tràm là một trong những địa phương hưởng lợi nhiều nhất từ đề án đẩy mạnh liên kết vùng của chính phủ theo đó hạ tầng giao thông được đánh giá là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Hồ Tràm trong tương lai là sân bay quốc tế Long Thành dự kiến khi vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025, sẽ đón 25 triệu lượt khách mỗi năm.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11Bên cạnh đó dự án cao tốc Bến Lức- Long Thành đã bước vào giai đoạn cuối của quá trình xây dựng giúp kết nối khu vực Hồ Tràm với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11
Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cùng nhịp phát triển đó là đề án xây dựng sân bay Gò Gằng để thay thế cho sân bay Vũng Tàu cũng sẽ sớm được triển khai trong thời gian sắp tới ngoài ra hàng loạt siêu dự án cũng đang trong quá trình quy hoạch góp phần hiện đại hóa bộ mặt hạ tầng giao thông liên vùng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu như nâng cấp mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu, Hồ Tràm, Bình Châu. Từ mười hai mét lên bốn mươi hai mét.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11
Quy hoạch sân bay Gò Găng, Bà Rịa – Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ chính thức khởi công vào năm 2023. Sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ, Vũng Tàu, chưa hoàn thành dự án này hứa hẹn sẽ góp phần kết nối giao thông liên vùng. Tạo cơ hội cho hồ Tràm tiếp cận với lượng khách khổng lồ.

tiem-nang-bat-dong-san-nghi-duong-ho-tram-11
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Từ nội địa và quốc tế, từ đó tăng sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của trên bản đồ nghỉ dưỡng. Nhu cầu giải trí nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống của người Việt ngày càng cao khi tầng lớp trung lưu và giàu có đang tăng trưởng nhanh chóng. Do vậy, các thị trường nghỉ dưỡng có thể tiếp cận nhanh chóng, tập trung nhiều tổ hợp dự án du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, tích hợp nhiều tiện ích cao cấp, hướng tới chăm sóc sức khỏe nhận được nhiều quan tâm của tầng lớp này và Hồ Tràm nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố trên đang trở thành lựa chọn lý tưởng của giới thượng lưu trong việc lựa chọn ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng và đầu tư nhìn chung theo nhận định của chuyên gia bên cạnh những đòn bẩy hạ tầng, phát triển du lịch chất lượng cao chú trọng bảo tồn thiên nhiên cùng các tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô sẽ tạo ra chất riêng, khác biệt so với thị trường truyền thống là điểm đến hàng đầu của mọi kỳ nghỉ các dòng sản phẩm tại đây sẽ luôn đảm bảo giá trị sinh lời bền vững theo thời gian cho nhà đầu tư và được dự báo sẽ vẫn là tâm điểm đón dòng vốn đầu tư trong thời gian tới.

>> Xem thêm: dự án NovaWorld Hồ Tràm

Thanh Tòng

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

    Đừng bỏ lỡ thông tin !

    Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

    [gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN