Cập nhật tiến độ thi công tuyến đường Hương Lộ 2 Đồng Nai mới nhất 2022

Tin tức - Bất động sản Novaland

06/07/2022

Một thành phố phát triển ngoài việc đánh giá mức sống của người dân, dịch vụ chăm sóc sức khỏe thì cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quyết định. Bởi cơ sở hạ tầng chính là điều kiện để các yếu tố khác phát triển. Chính vì vậy, đối với những thành phố đang hướng đến việc thu hút vốn đầu tư như Đồng Nai, Biên Hòa rất chú trọng vào việc xây dựng cầu đường. 

Dự án Đường Hương Lộ 2 là một trong những dự án lớn và thu hút được nhiều sự quan tâm bởi kỳ vọng mà tuyến đường này đem lại là rất lớn. Dự án đã khởi công từ năm 2014, vậy hãy cùng Inforealty.vn tìm hiểu Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai | Cập nhật tiến độ năm 2022 nhé.

Thông tin chung về Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai
Thông tin chung về Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Thông tin chung về Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Vị trí tuyến đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Đây là tuyến đường bắt đầu từ Quốc lộ 51 nối đến đường TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Vị trí tuyến Đường Hương Lộ 2 được đánh giá là tuyến đường đi qua các khu đô thị vệ tinh của TP HCM và giáp với phía Đông. 

Với sự phát triển vượt bậc của Đồng Nai cũng như TP Biên Hòa trong những năm gần đây thì cán bộ ủy ban thành phố ngày càng chú ý đến việc phát triển và đầu tư cơ sở hạ tầng. 

Bởi cốt lõi của sự phát triển là phải có sự kết nối đến thành phố đó mà đường xá cầu cống chính là một nguyên nhân rất lớn. 

Xem thêm: Đô Thị Aqua City: khu đô thị xanh đáng sống 2022

Chủ đầu tư là ai

Chủ đầu tư của dự án Đường Hương Lộ 2 là do Nhà nước kết hợp với 1 doanh nghiệp tư nhân Donacoop. Với tiền giải phóng mặt bằng và xây đắp những vị trí không bằng phẳng qua khu đô thị mở Long Hưng lên tới 2817 tỷ đồng.

Thời gian được các chủ thầu cập nhật về việc dự kiến tiến độ thi công đường Hương Lộ 2 sẽ hoàn thành xong cung đường này là từ 2022-2025.

Chủ đầu tư là ai
Chủ đầu tư là ai

Xem thêm: Cập nhật tiến độ Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai Tp.HCM

Kết cấu của Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Với quy mô lên tới 6 làn xe chạy cơ giới và bốn làn xe hỗn hợp và có thể có độ dài lên tới 17km. 

Và khi hoàn thành người ta mong đợi vào việc từ tâm điểm là TP Biên Hòa thì các khu đô thị xung quanh sẽ phát triển cùng với đó là tất cả những khu mà đường Hương Lộ 2 đi qua. 

Phần đường chính đã được phê duyệt với chiều rộng là 25m, 3m sẽ là khoảng cách của dải phân cách. Đối với đường song hành, mỗi bên sẽ rộng 8m, dải phân cách là 2.75m. Như vậy, tổng chiều rộng nền đường xe lên tới 54m. 

Với những kỳ vọng mà tuyến đường này đem lại như vậy, thời gian xây dựng đang được khẩn trương hết mức và dự kiến sẽ rút ngắn lại. Nếu tuyến đường được hoàn thành thì sẽ rất tiện lợi cho việc di chuyển giữa hai thành phố.

Mục đích quy hoạch Đường Hương Lộ 2 Đồng Nai

Ý nghĩa về giao thông

Bởi đây là tuyến đường dài kết nối thành phố Biên Hòa với khu trung tâm nên đầu tiên việc di chuyển của người dân sẽ thuận tiện hơn. 

Thực tế, khoảng cách sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều nếu bạn di chuyển từ Đồng Nai về TPHCM. Đồng thời với tình hình giao thông quá tải tại Quốc lộ 51 thì Đường Hương Lộ 2 sẽ san sẻ bớt gánh nặng này.

Ý nghĩa về mặt kinh tế

Ý nghĩa về giao thông
Ý nghĩa về giao thông

Có sự di chuyển và đi lại dễ dàng thì sẽ dễ dàng cho sự phát triển kinh tế của mỗi vùng mà tuyến đường này chạy qua. 

Tuyến đường trước khi thi công được mong đợi sẽ đem lại làn gió mới cho các khu vực và khi tuyến đường đang ở những mức thi công trọng điểm thì người ta cũng đã thấy được diện mạo mới nhất là ở các khu vực ven sông như phường Sơn Trạch, Long Thành, Biên Hòa.

Tiền năng bất động sản

Khi kinh tế và giao thông đã phát triển thì chắc chắn nơi đó sẽ thu hút vốn đầu tư cùng với đó là sự sôi động của thị trường bất động sản nơi đây. 

Ngay cả khi tuyến đường chưa hoàn thành nhưng đất ở khu vực này đã rất hot và có nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai ở đây rồi.

Có thể kể đến như một số khu đô thị mới như Long Hương, Nhơn Trạch, khu sinh thái Aqua City,… Đây là một số dự án tiêu biểu đón đầu thị trường và mang đến một hình ảnh vô cùng hiện đại và sang trọng cho khu vực này.

Cập nhật tiến độ thi công Đường Hương Lộ 2 năm 2022

Với hệ thống xe san lấp, thăm dò địa chất, chở đất đá tấp nập hoạt động cả ngày lẫn đêm để có thể rút ngắn thời gian thi công đường Hương Lộ 2 xuống ngắn nhất có thể. 

Giai đoạn 2 của dự án đã thực hiện vào năm 2019 những đó cũng là thời điểm khởi nguồn của dịch COVID-19 nên dự án phải trì hoãn và có sự chậm trễ hơn trong tiến độ thi công. 

Cập nhật tiến độ thi công Đường Hương Lộ 2 năm 2022
Cập nhật tiến độ thi công Đường Hương Lộ 2 năm 2022

Nhưng với việc đất nước trở lại trạng thái bình thường mới như hiện nay, chủ đầu tư và Nhà nước đang hối thúc việc đẩy nhanh tiến độ để tuyến đường có thể đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến. 

Dự kiến đến 2023, đường sẽ hoàn thành và được lưu thông. Dự án trọng điểm nhất là Vàm Cái Sứt cũng đã được động thổ trước đó vào 2020 và sắp hoàn thành, khoảng đến năm 2023 là có thể sử dụng.

Như vậy, với sự ra đời của đường Hương Lộ 2 sẽ giúp người dân giảm được gánh nặng về khoảng cách và thời gian khi di chuyển. Đồng thời, dự án này chắc chắn sẽ đem đến những làn gió mới trong đầu tư vào các khu vực liên quan. Qua bài viết, mong rằng bạn đã có thể có cái nhìn tổng quan và nhìn ra được tiềm năng BĐS nơi đây.

Johnny Do

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)