Dự án nhà máy tập đoàn LEGO 1,3 tỷ USD lớn nhất tại Bình Dương sắp đi vào hoạt động

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

24/02/2024

Theo đại diện của Tập đoàn LEGO, dự án tại Bình Dương đã hoàn thành 61,7% theo kế hoạch và sẽ đảm bảo các hạng mục chính được đưa vào hoạt động từ tháng 8/2024.

Vào ngày 21/2, Thứ trưởng Bùi Xuân Dũng đã tiếp và làm việc với đại diện của Tập đoàn LEGO để thảo luận về những vấn đề liên quan đến dự án của họ tại tỉnh Bình Dương.

» Xem thêm bài viết liên quan:

Trong buổi làm việc, đại diện của Tập đoàn LEGO đã thông báo về tiến độ đầu tư và xây dựng dự án tại Bình Dương. Họ cũng cho biết rằng hiện tại dự án đã hoàn thành 61,7% theo đúng tiến độ và sẽ đưa một số hạng mục chính vào hoạt động từ tháng 8/2024.

Thứ trưởng Bùi Xuân Dũng đã bày tỏ lời chúc mừng đối với Tập đoàn LEGO vì đã và đang triển khai dự án tại Việt Nam theo đúng tiến độ và kế hoạch ban đầu.

Bộ Xây dựng luôn quan tâm và hướng dẫn Tập đoàn LEGO cũng như các doanh nghiệp và đối tác quốc tế khác trong việc triển khai dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và quy định.

Dự án của Tập đoàn LEGO tại Bình Dương đã hoàn thành 61,7% và sẽ đưa một số hạng mục chính vào hoạt động từ tháng 8/2024.

Trước đó vào tháng 11/2022, Tập đoàn LEGO đã bắt đầu xây dựng nhà máy với tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương. Nhà máy có quy mô 44 ha và dự kiến sẽ tạo ra 4.000 việc làm khi đi vào hoạt động vào năm 2024.

Nhà máy LEGO sẽ được xây dựng tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) 3, nằm tại TP Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với diện tích rộng lớn lên đến 1.000ha.

Thông tin cho biết, đây là một trong những dự án FDI có quy mô lớn nhất tại Bình Dương kể từ khi đại dịch bùng phát. Đồng thời, đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của một doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, vào quý 3 và quý 4 năm 2023, LEGO sẽ tiến hành tuyển dụng nhân viên cho khối văn phòng và chuẩn bị cho quá trình điều hành nhà máy. Còn việc tuyển dụng công nhân sẽ bắt đầu từ năm 2024.

Thanh Tong

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)