Bình Dương đón dự án bất động sản hơn 500 triệu USD vốn từ Singapore

Tin tức - Thị trường nhà đất bất động sản

29/02/2024

Khu đất có diện tích lớn hơn 18,9ha tại thành phố mới Bình Dương đã được một doanh nghiệp Singapore mua lại với mục đích phát triển dự án bất động sản. Tổng số tiền đầu tư cho dự án này là hơn 500 triệu USD.

Ngày 28-2, tại Bình Dương, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cùng với tổng lãnh sự Singapore và Malaysia tại TP.HCM cùng với các lãnh đạo của tỉnh Bình Dương và một số tỉnh Đông Nam Bộ đã tham dự nghi thức khởi công dự án bất động sản trị giá hơn 500 triệu USD do nhà đầu tư đến từ Singapore đầu tư.

» Xem thêm bài viết liên quan:

Dự án Sycamore Bình Dương rộng 18,9ha được chuyển nhượng từ Becamax IDC

Dự án này có diện tích rộng 18,9ha và được Tập đoàn CapitalLand (Singapore) chuyển nhượng từ Tổng công ty Becamex IDC (do UBND tỉnh Bình Dương chi phối).

Theo thông tin được công bố, tổng vốn đầu tư của dự án là trên 13.600 tỉ đồng, tương đương hơn 500 triệu USD.

Dự án này sẽ cung cấp khoảng 13.000 căn hộ và nhà ở cho khoảng 3.700 người. Các sản phẩm đầu tiên được khởi công là các căn nhà ở thấp tầng và dự kiến sẽ chính thức ra mắt thị trường vào quý 2-2024.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương – ông Mai Hùng Dũng cho biết thành phố mới Bình Dương có vị trí quan trọng và được quy hoạch kỹ lưỡng với mục tiêu phát triển thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và tài chính của tỉnh.

Với nhiều dự án đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đã thành công trong quá khứ, sự xuất hiện của một dự án có quy mô lớn hơn 500 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore sẽ mang đến nguồn năng lượng mới, tăng cường các tiện ích và đóng góp vào sự phát triển của Bình Dương.

Cong Vao Du An Sycamore Binh Duong

Cổng vào dự án bất động sản với quy mô hơn 500 triệu USD của nhà đầu tư Singapore, nằm gần công viên trung tâm của thành phố mới Bình Dương – Hình ảnh: BÁ SƠN

Trước đó, thành phố mới Bình Dương đã thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn từ nước ngoài. Ví dụ như Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đã có mặt tại Bình Dương từ năm 2012 với số tiền đầu tư lên đến 1,2 tỉ USD.

Hiện nay, ngoài việc xây dựng căn hộ và nhà ở, nhà đầu tư từ Nhật Bản còn đầu tư vào nhiều tiện ích khác như xe buýt, trung tâm thương mại, tổ chức các giải đấu thể thao…

Tập đoàn Gamuda Land (Malaysia) cũng đang triển khai dự án bất động sản tại thành phố mới Bình Dương với tổng vốn đầu tư lên đến 117 triệu USD…

Bình Dương chuyển nhượng mảnh đất trị giá hơn 5.000 tỉ đồng.

Trước đó, như đã được báo chí Tuổi Trẻ Online đưa tin, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã thông báo về việc chuyển nhượng toàn bộ dự án khu đô thị mới quy mô 18,9ha tại thành phố mới Bình Dương của Tổng công ty Becamex IDC cho một doanh nghiệp đến từ Singapore.

Công ty TNHH Sycamore, thuộc Tập đoàn Capital Land – một trong những tập đoàn bất động sản lớn của châu Á và có trụ sở chính tại Singapore, là đối tác được chọn để nhận chuyển nhượng dự án này.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, dự án có diện tích 18,9ha mang tên khu đô thị – nhà ở phức hợp Tân Thành Bình Dương, bao gồm các lô đất từ B8 đến B15 thuộc thành phố mới Bình Dương.

Vị trí của khu đất này nằm trên trục đường nối vào trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương và gần kề công viên trung tâm của thành phố mới.

Giá trị chuyển nhượng dự án 18,9ha (chỉ tính giá trị đất, chưa bao gồm tổng mức đầu tư) là hơn 242 triệu USD, tương đương với hơn 5.000 tỉ đồng.

Thanh Tong

Bất động sản liên quan

Dự án Sycamore Bình Dương | Kiến tạo chuẩn mực sống mới
Dự án Sycamore Bình Dương | Kiến tạo chuẩn mực sống mới

Chi tiết về dự án Dự án Sycamore Bình Dương | Kiến tạo chuẩn mực sống mới

Căn hộ Eaton Park Quận 2 | Nhận Booking căn hộ Eaton Park
Căn hộ Eaton Park Quận 2 | Nhận Booking căn hộ Eaton Park

Chi tiết về dự án Căn hộ Eaton Park Quận 2 | Nhận Booking căn hộ Eaton Park

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

[gravityform id="1" title="false" description="false" ajax="false"]

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

(Thông tin sẽ được bảo mật)